ตอกเส้นถวายในหลวง

มูลนิธิโพธิรังสี ตอกเส้น ๒๖๐๐ ปี
จัดมหกรรมตอกเส้นบำบัดโรค
ระหว่าง วันที่ ๑-๒- ๓ ธันวาคม ๒๕๕๗
ณ ห้องประชุมงำเมือง นครริมขอบฟ้า เมืองโบราณ

ตอกเส้นถวาย9

เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ ๘๗ พรรษา ของพระบาทสมเด็จ
พระเจ้าอยู่หัวฯในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗ ทางกลุ่มบริษัทเมืองโบราณ ร่วมมูลนิธิโพธิรังสีได้จัดทำโครงการ “ตอกเส้นมหากุศล คืนสุขภาพดีให้กับคนไทย”น้อมถวายเป็นพระราชแด่องค์พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯจึงขอเชิญท่านที่ประสบปัญหาอาการ ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดเอว ปวดข้อ    ปวดเข่า  หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท  กระดูกคด  กระดูกเคลื่อน   หมอนรองกระดูกเสื่อม   ไหล่ติด นิ้วล็อก มือชา เท้าชา เคยประสบอุบัติเหตุมาก่อน ไมเกรน ให้บรรเทา เบาคลาย พอหายได้ หรือ ดีขึ้น  ภายในเวลา ๑๐-๑๕นาที ด้วยการตอกเส้น นวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ปรับเส้นเอ็น ให้เลือดลมไหลเวียนสะดวกด้วยภูมิปัญญาคนโบราณ ๒๖๐๐ ปี (แพทย์แผนพุทธกาล)
ระหว่างวันที่ ๑-๒- ๓  ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐-๑๙.๐๐ที่เมืองโบราณ
ต.บางปู จ.สมุทรปราการ  ตอกฟรีตลอดงาน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ติดต่อสอบถามได้ที่,081 160 9431, 099 283 8724, 02 709 1644-8
LINE 087 352 7333 (pothirangsri) โทรสาร 02 552 5013   Facebook สีไพร ภิกขุ www.sripai.com อีเมล์ sp@sripai.com , sripai0504@Gmail.com
กรุณาส่งใบสมัครล่วงหน้าได้ตั้งแต่ วันที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๗ เป็นต้นไป ที่ศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทยตอกเส้น ๒,๖๐๐ ปี อาคารเลขที่ ๒ พุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครบางเขน ห้องพระมหาสีไพร ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรี เขตบางเขน กทม.10120
หมายเหตุรับวันละ๑,๐๐๐ท่านเท่านั้น ๓ วัน ๓,๐๐๐ ท่าน เกินกว่านั้นรอโอกาสครั้งต่อไป
ฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเราได้บุญกุศล ท่านได้สุขภาพที่ดี

สาเหตุของโรคที่หมอมองข้าม

คุณหมอสมัยใหม่ไม่ใสใจที่จะทำให้คนหายป่วยแล้ว  มุ่งแต่จะทำกำไร ทำการค้ากับคนเจ็บ คนป่วย คนป่วยเองนั่นแหละที่จะต้องเรียนเป็นหมอเอง เพื่อที่จะดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว ถ้าไม่เรียนรู้เราก็จะหาเงินให้หมอหมด เราลองมาดูแนวทางนี้ดูซิ ประชากรเฉลี่ย 30% มีอาการเจ็บป่วย เพราะกระดูกเคลื่อน แต่ไม่รู้ตัวว่าสาเหตุที่ตัวเองกระดูกเคลื่อนเกิดจากอะไร เช่น ตาต้อ, สายตาสั้น, ไมเกรน, เวียนหัว, หายใจขัด, ผมร่วง, เจ็บหน้าอก, ปวดกล้ามเนื้อ, ท้องอืด, ปวดขา, เป็นตะคริว ภูมิแพ้ ไตพิการ  และ อื่น ๆ มากมาย มากจนทำให้หมอหลงทาง ไปรักษาปลายเหตุซะหมด ที่รักษาไมหายนั่นแหละ คือการรักษาหลงทางข้อมูล1ข้อมูล2

กระดูกเคลื่อนแค่ไม่กี่ไมครอน  เมื่อ X-Ray ก็อาจไม่พบว่าเคลื่อน แต่แค่นี้ก็กระทบเส้นประสาท และ ทำให้เกิดอาการป่วยต่าง ๆ ได้ วิธีง่าย ๆ คือบำบัดด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน คือ การจัดกระดูกที่ไม่ต้องพึ่งหมอ อาการเหล่านี้ก็หายได้ภายใน ไม่กี่นาทีข้อมูล3ข้อมูล4ข้อมูล5

 

กระดูกคอมี 7 ข้อ

จะกระทบระบบประสาท และ ส่งอาการดังนี้
ข้อ 1 ระบบประสาทตา สมอง จมูก หู (ไมเกรน) น้ำในหู
ข้อ 2 ดวงตา หู ทอลซิล ไซนัส ภูมิแพ้
ข้อ 3 หัวใจ คออักเสบ หัวไหล่ แขนไม่มีแรง ชาปลายมือ
ข้อ 4 กระเพาะอาหาร ใบหน้าแก่เร็ว
ข้อ 5 ช่องท้อง หลอดอาหาร ปวดข้อศอก ไหล่ทรุด ต่อมทัยรอยด์
ข้อ 6 ช่องท้องตอนล่าง ไต ปวดตะโพก
ข้อ 7 ระบบเพศ ทัยรอยด์ ต่อมไร้ท่อ มดลูกรังไข่ ต่อมลูกหมาก ปวดส้นเท้า

กระดูกหลังมี 12 ข้อ

ข้อ 1 ปอด หัวใจ
ข้อ 2 หลอดเลือด ลิ้นหัวใจ
ข้อ 3 ปอด หลอดลม หลอดอาหาร ชายโครง
ข้อ 4 ชายโครง ปอด
ข้อ 5 ตับ ถุงน้ำดี ม้าม
ข้อ 6 กระเพาะอาหาร การย่อยอาหาร
ข้อ 7 ลำไส้ ตับอ่อน (เบาหวาน)
ข้อ 8 ม้าม ระบบหายใจ สะอึก
ข้อ 9 ไต ระบบเพศ ภูมิแพ้
ข้อ 10 ไต มดลูก รังไข่ หลอดเลือดไม่ยืดหยุ่น
ข้อ 11 ลำไส้ใหญ่ ริดสีดวง ผิวตกกระ ไฝ
ข้อ 12 ระบบเพศ ต่อมลูกหมาก มดลูก

กระดูกเอวมี 5 ข้อ

ข้อ 1 ลำไส้ใหญ่ ท้องเสีย
ข้อ 2 รังไข่ ไส้ติ่ง
ข้อ 3 กระเพาะปัสสาวะ มดลูก ระบบฮอร์โมน
ข้อ 4 ปวดหลัง เมื่อยเอว ต่อมลูกหมาก ก้นกบ ริดสีดวง ปวดน่อง ปวดเข่า
ข้อ 5 เท้าเย็น ปวดส้นเท้า

หากปวดที่กล้ามเนื้อ แล้วนวดกล้ามเนื้อ นั่นเป็นเพียงวิธีแก้ไขที่ปลายเหตุ เพียงแค่คลายชั่วคราว ไม่หายขาดแต่ต้นเหตุจริงคือกระดูกเคลื่อนเพียงจัดกระดูกใหม่และคลายกล้ามเนื้อเล็กน้อยร่างกายก็จะปรับเข้าที่ด้วยตัวมันเอง ถ้าเข้าใจว่ากระดูกตั้งแต่คอ ถึง ก้นกบกระทบระบบประสาทส่วนไหนได้บ้าง ก็จะเข้าใจได้ทันทีว่าทำไมมันถึงส่งอาการได้ทุกอย่างจริง ๆ และ โรคกระดูกนี่แหละคือโรคยอดนิยมตลอดกาล ที่ทำให้หมอหลงทาง ไปรักษาปลายเหตุไม่ได้สันนิษฐานว่ามาจากกระดูก โรคเกือบทุกชนิดเกิดจากความผิดปกติของกระดูก กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นเส้นประสาท การไหลเวียนของเลือด อารมณ์ที่เครียดปรับให้มันสมดุลกันให้เลือดลมไหลเวียนสะดวกก็หายแล้ว ไม่รับปรึกษาทางโทรศัพท์ ถ้ามีบุญก็มาเจอกัน ที่ศูนย์ตอกเส้น รับช่วยเหลือเฉพาะผู้มีบุญ มีคุณธรรม คนมีน้ำใจ ไม่เรื่องมาก คนขี้เกียจ ขี้กลัว กลัวเจ็บ กลัวพกช้ำดำเขียวไม่ต้องมาให้เสียเวลาการบำบัด การฟื้นฟูของเราใช้แบบองค์รวมคือใช้สมาธิเคลื่อนไหวผ่อนคลายเป็นหลัก ใช้การตอกเส้น ใช้การนวดผ่อนคลายใช้การนวดด้วยผ้าขาวม้า ใช้การจัดกระดูกด้วยภูมิปัญญาไทย ใช้ธรรมโอสถใช้ความเมตตาของจิตอาสา ใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน ลดการใช้ยาให้น้อยที่สุดพี่สอนน้องช่วยเหลือเกื้อกูลกันตามแนวทางพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
หมายเหตุ บางคนจัดกระดูกหลายครั้งไม่หาย เป็นเพราะมีพังผืดหนา ต้องตอกเส้นสลายพังผืดก่อน แล้วจัดกระดูกซ้ำหายชัวร์

คนมีบุญต้องมีสี่แบบ

1. กายต้องหายป่วย ถ้ากายป่วยใจเราก็ไปอยู่กับหมอกับยา หมอที่ไหนดีก็ไปข้ามน้ำข้ามทะเล เสียเงิน เสียเวลาบางทีก็เสียชีวิต เป็นชีวิตที่เศร้า มีทรัพย์สินเงินทอง ก็ต้องขนไปให้หมอหมด แล้วจะเอาสติมาจากไหน
2. ใจหายโกรธ ถ้าใจเราโกรธ เกลียด อาฆาตแค้นพยาบาทสิ่งใด ใจเราก็อยู่กับสิ่งนั้น สติก็ไม่อยู่กับใจขาดสติ ทำอะไรก็ผิดพลาด ถ้าใจหายโกรธ สติอยู่กับใจ  ปัญญาก็เกิด ทำอะไรก็สำเร็จ
3. สุขภาพกายใจดี สติก็มาอยู่กับเนื้อกับตัว สติมาปัญญาเกิด ไม่หลง ไม่ลืม ทำอะไรก็สำเร็จ
4. ทรัพย์สินเงินทองทั่วสารทิศ ก็จะหลั่งไหลมาอยู่ มาอาศัยร่มใบบุญที่ตัวเรา เป็นเศรษฐีมั่งมีศรีสุข